Nintendo Wii อาจได้รับความสะดวกและเป็นที่นิยมในโลกของเกมเนื่องจากเทคโนโลยีการตรวจจับระยะไกล

แต่ไม่นานก่อนที่คู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft จะเข้าสู่ตลาด พวกเขายังแนะนำตัวควบคุมการตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบไร้สาย ตามที่คาดไว้เหล่าเกมเมอร์ผู้คลั่งไคล้ของยักษ์ใหญ่ทั้งสามต่างก็รอคอยจนกระทั่งตัวควบคุมเหล่านี้พัฒนาขึ้นก่อนที่จะก้าวเข้าสู่สังเวียน แต่ส่วนที่ดีคือหลังจากที่รอมานานหลายปี ในที่สุด X-Box 360 ที่รอคอยก็มาถึง

คอนโซล X-Box 360 ที่รอคอยมานานจะวางตลาดในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2551 ดังนั้นทุกคนจึงแทบอยากจะคว้าคอนโซลนี้ไว้ แน่นอนว่าคอนโซลเกมที่ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันโดย Microsoft จะไม่ครอบคลุมเกมมากมายนัก แต่ที่น่าประหลาดใจคือคอนโซลเกมที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ตื่นเต้นมาก

เกมแรกที่พร้อมจะคว้าคือ Dead or Alive 4 และจากคลิปและภาพหน้าจอ เราสามารถสัมผัสได้ว่าหนึ่งในตัวละครหลัก Tank เป็นนักสู้ที่มีความสามารถมาก ทันทีที่มีการเปิดตัว X-Box 360 Pro หนึ่งในเครื่องรางของขลังที่สุดของคอนโซล X-Box 360 ในร้านค้า ผู้คนจะซื้อคอนโซลเกมเหล่านี้อย่างชัดเจนโดยไม่คำนึงถึงราคาเพราะพวกเขาชอบ X-Box 360 Pro ในขณะนี้ที่วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรคาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2551 และแม้ว่าจะไม่ได้เผยแพร่สู่สาธารณะ แต่ได้ส่งไปยังซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และซัพพลายเออร์เกมที่เตรียมการล่วงหน้าและกำลังเสนอให้ ในร้านค้า อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่สามารถทำได้ในทันที มีร้านค้าบางแห่งที่มีสินค้าในสต็อก แต่เนื่องจากปัญหา Balloon มีผลล่วงหน้าจำนวนมาก คาดว่าผู้คนจะต้องรอถึงหนึ่งสัปดาห์ก่อนจึงจะสามารถซื้อได้ในร้านค้าจริงๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้คนจำนวนมากกระตือรือร้นที่จะได้สัมผัสกับคอนโซลก่อนที่การเร่งรีบจะเริ่มขึ้น จึงมีหลายคนที่จะไปที่ร้านและสั่งเพย์นล่วงหน้า

การสั่งซื้อล่วงหน้าของ X-Box 360 ได้ถูกเปิดขึ้นบน Ebay แล้ว ฉันได้รับแจ้งว่าพวกเขาได้เพิ่มราคาพรีออเดอร์ไว้ (เป็น $ ที่ส่ายอีกด้วย) แต่สิ่งนี้ทำให้ฉันผิดหวังเพราะฉันได้ยินมาว่าผู้ควบคุมและ ชื่อเกมจะไม่สามารถใช้ได้ในตอนแรก แม้ว่าฉันต้องยอมรับว่าฉันเป็นศัตรูตัวยงกับแนวคิดในการสั่งจองล่วงหน้า เพราะรู้สึกว่าสินค้าควรจะพร้อมจำหน่าย ณ จุดซื้อ แม้ว่าจะเป็นสินค้าที่แถมมาก็ตาม

ฉันต้องยอมรับว่าฉันรู้สึกตื่นเต้นที่พบว่ามีคนเปิดกล่อง X-Box 360 และถอดฮาร์ดไดรฟ์ออกและใส่ไดรฟ์ดีวีดีใหม่ ฉันสงสัยมากว่าฮาร์ดไดรฟ์จะมีขนาดใหญ่แค่ไหน และ Microsoft ได้ทำผิดกับขนาดของฮาร์ดไดรฟ์หรือไม่ ไม่มีข้อผิดพลาดเนื่องจากไดรฟ์อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องภายใน X-Box Microsoft ทำผิดพลาดกับฮาร์ดไดรฟ์หรือไม่นั้นเป็นการเก็งกำไรอย่างแท้จริงจากส่วนท้ายของฉัน ถึงแม้ต้องบอกว่าถอดไดร์ขนาดใหญ่ออกได้ยาก

นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดของฮาร์ดไดรฟ์ที่เพิ่งเสียบเข้าไปใหม่ และพื้นที่ว่างในฮาร์ดไดรฟ์ที่ใช้เวลา 45 นาทีนั้นไม่ได้ช่วยให้ประหยัดได้มากนักในราคาสูงของคอนโซล ในทางตรงกันข้าม การซื้อฮาร์ดไดรฟ์ X-Box 360 นั้นเหมาะสมกว่า ไม่ใช่เฉพาะคอนโซลแต่ละเครื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากคุณสามารถจัดเก็บบันทึกเกม วิดีโอ และสื่อเพลงไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ และไม่ต้องกังวลกับการนำคอนโซลกลับไปบ้านของคุณ แต่นั่นเป็นเพียงการเก็งกำไรเท่านั้นสำหรับตอนนี้